วันที่ 2 พฤศจิกายน 2567 เวลา 13.00 น. นายสุทธิพัฒน์ ดวงสุดา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านทาม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 10 เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดี และเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อปวงชนชาวไทยตลอดมา ทั้งยังทรงเป็นแบบอย่างแก่ประชาชนในการรักษาสุขภาพ และการออกกำลังกาย
โดยมีกลุ่มเป้าหมายผู้ร่วมโครงการจำนวน 60 คน
1. รพ.สต.บ้านทาม จำนวน 5 คน นำโดย นายจรัส บุญคล้าย ผู้อำนวยการ รพ.สต.บ้านทาม
2. รร.วัดอรัฐไพรศรี จำนวน 10 คน นำโดย นางสาวภาวินี ภูผา ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดอรัญไพรศรี
3. ผู้แทนจากฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำบลบ้านทาม อสม.ตำบลบ้านทาม จำนวน 30 คน
4. คณะผู้บริหาร ฝ่ายสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านทาม จำนวน 15 คน
โดยวัตถุประสงค์โครงการ “เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 10 เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567” เพื่อให้ประชาชนในการรักษาสุขภาพและการออกกําลังกาย และมีโอกาสร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้
จากการสร้างการตระหนักในเรื่องการออกกำลังกายนี้ เป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรู้ถึงความสำคัญของการป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง จึงได้เชิญชวนประชาชนทุกเพศ ทุกวัย ได้ออกกำลังกายผ่านกิจกรรมออกกำลังกายอย่างง่าย ๆ เช่น การเดิน วิ่ง หรือปั่นจักรยาน ซึ่งหากออกกำลังกายติดต่อกันเป็นประจำ จะทำให้มีสุขภาพแข็งแรง ห่างไกลจากโรค และช่วยลดค่าใช้จ่าย ตลอดจนลดการเกิดปัญหาโรคเรื้อรังได้
#โครงการเดินวิ่งปั่นป้องกันอัมพาตครั้งที่10
|